3 Phương pháp làm giảm mỡ lưng hiệu quả

GỌI TƯ VẤN NGAY
giảm mỡ lưng viện thẩm mỹ yeosin
Rate this post

Rất khó để giảm mỡ lưng vì nó được tích tụ từ từ, do ăn quá nhiều đường và muối, nồng độ cortisol cao, vận động không đủ và quá trình lão hóa tự nhiên. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với mỡ ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, nhưng điều khiến khu vực này đặc biệt có vấn đề là các thói quen xấu có thể làm trầm trọng thêm mỡ ở lưng, và khiến nó nổi rõ hơn. Vậy, làm thể nào để giảm được mỡ lưng, cùng tìm hiểu 3 phương pháp giảm mỡ lưng hiệu quả nhanh chóngsau nhé.

1. Các nguyên nhân gây ra mỡ lưng

Bước đầu tiên để xác định cách giảm mỡ lưng là nhận ra nguyên nhân gây ra nó. Mỡ lưng rất cứng đầu và do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Một số nguyên nhân gây ra mỡ lưng có thể kể đến như sau:

 • Thiếu tập thể dục, lười vận động có thể dẫn đến các túi mỡ cứng đầu phát triển ở một số vùng trên cơ thể, góp phần gây ra mỡ lưng.

Nguyên nhân gây mỡ lưng

Nguyên nhân gây mỡ lưng – Hình ảnh: Viện Thẩm Mỹ Yeosin

 •  Và tăng cân do chế độ ăn uống không hợp lý, chế độ ăn nhiều natri hoặc đường cũng có thể góp phần làm cho mỡ lưng có vẻ nghiêm trọng hơn.
 • Tư thế xấu và quần áo không vừa vặn có thể góp phần làm cho lưng của bạn tích mỡ.
 • Mỡ lưng có thể là kết quả của quá trình lão hóa tự nhiên, khuynh hướng di truyền để lưu trữ chất béo ở khu vực này hoặc do trọng lượng dư thừa. Khi bạn già đi, cơ bắp của bạn mất đi sức mạnh và sự săn chắc – được gọi là teo cơ lưng. Sự dao động nội tiết tố trong thời kỳ tiền mãn kinh cũng có thể làm thay đổi cách phân phối chất béo trên khắp cơ thể bạn.

2. Phân loại mỡ lưng

Để giảm mỡ lưng, ta cũng phải xác định rõ khu vực bị mỡ lưng. Dù gọi chung là mỡ lưng, nhưng không phải ai cũng bị mỡ lưng ở vị trí như nhau, có người bị khu vực này, người bị khu vực kia, hoặc tất cả phần lưng, nhưng nhìn chung, mọi người thường bị mỡ lưng ở ba khu vực:

 • Mỡ lưng trên: Đây là phần mỡ thừa xung quanh khu vực dây áo ngực của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn với khu vực này, hãy đảm bảo rằng bạn đang mặc một chiếc áo ngực vừa vặn với mình.
 • Mỡ lưng giữa: Đây là mỡ thừa nằm ở eo của bạn. Tư thế xấu thực sự có thể làm nổi bật thêm chất béo ở khu vực này.

Phân loại mỡ lưng

Phân loại mỡ lưng – Hình ảnh: Viện Thẩm Mỹ Yeosin

 • Mỡ lưng dưới: Mỡ ở vùng này thường có cảm giác giống như túi mỡ. Nó có thể tràn ra ngoài quần của bạn và có thể cảm thấy rất khó kiểm soát. Nồng độ cortisol cao và sự mất cân bằng hormone khác là nguyên nhân tích trữ chất béo ở đây.

3. Các phương pháp giảm mỡ lưng hiệu quả

Có nhiều phương pháp để giảm mỡ lưng, tuy nhiên có thể chia thành 3 nhóm chính là áp dụng chế độ ăn uống, tập luyện thể thao và sử dụng các phương pháp, công nghệ hiện đại để giảm mỡ lưng.

3.1. Điều chỉnh chế độ ăn uống để giảm mỡ lưng

 • Giảm Calo

Cách để giảm mỡ lưng thông qua chế độ ăn kiêng là tạo ra sự thiếu hụt calo. Sự thâm hụt calo xảy ra khi một người tiêu thụ ít calo hơn mức họ cần để duy trì khối lượng cơ thể hiện tại.

Một người có thể tạo ra sự thâm hụt calo thông qua sự kết hợp của việc giảm lượng calo nạp vào hàng ngày thông qua thức ăn, đồ uống và tiêu hao năng lượng calo thông qua tập thể dục, và các hoạt động thể chất khác.

Số lượng calo mà một người cần giảm có thể khác nhau tùy theo từng người. Nó có thể phụ thuộc vào chiều cao và cân nặng, mức độ hoạt động của bạn.

 • Ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Bạn không nhầm đâu, ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp bạn giảm cân, và giảm mỡ lưng.

Thực phẩm giảm mỡ lưng

Thực phẩm giảm mỡ lưng – Hình ảnh: Viện Thẩm Mỹ Yeosin

Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng là những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, ít calo, đường và chất béo. Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng chứa một lượng tương đối các chất đạm, chất xơ, vitamin, và khoáng chất.

Ví dụ về thực phẩm giàu chất dinh dưỡng:

  •  Rau, bao gồm rau lá xanh, và các loại rau có màu khác nhau.
  •  Trái cây, chẳng hạn như táo và quả mọng.
  •  Protein nạc, chẳng hạn như thịt gia cầm, cá.
  •  Hạt và các loại đậu.
  •  Ngũ cốc nguyên hạt, bao gồm gạo lứt, bánh mì và mì ống nguyên hạt.
  •  Chất béo lành mạnh, chẳng hạn như dầu cá, bơ và ô liu.
 • Giảm đường và chất béo bão hòa.

Mọi người nên hạn chế lượng đường bổ sung không quá 10% lượng calo hàng ngày của mình.

Mọi người nên biết về lượng đường bổ sung trong đồ uống, thức ăn ngọt và thực phẩm chế biến sẵn.

Lượng calo từ chất béo bão hòa cũng không nên vượt quá 10% mỗi ngày. Thực phẩm từ sữa béo và thực phẩm chế biến sẵn có thể chứa chất béo bão hòa.

 • Giảm lượng muối

Theo một nghiên cứu năm 2018, chế độ ăn ít muối có thể làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) và trọng lượng cơ thể. Các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng điều này là do giảm tổng lượng nước trong cơ thể. Một lượng muối thấp cũng có lợi cho sức khỏe tổng thể. Thực phẩm mặn bao gồm dưa chua, gia vị, và các loại thịt chế biến sẵn.

3.2. Thực hiện các bài tập giảm mỡ lưng

 • Các bài tập giảm mỡ lưng dưới
  • Nâng hông ngược

Một quả bóng tập thể dục rất hữu ích cho bài tập này. Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng một băng ghế phẳng.

Nâng hông ngược giảm mỡ lưng dưới

Nâng hông ngược giảm mỡ lưng dưới – Hình ảnh: Viện Thẩm Mỹ Yeosin

Nằm sấp trên bóng tập và hai tay đặt trên sàn. Siết chặt cơ mông để nâng chân trong khi giữ thăng bằng trên quả bóng. Giữ trong vài giây trước khi hạ chân xuống. Lặp lại nhiều lần.

  • Side jackknife

Bài tập này giúp làm săn chắc vùng lưng dưới, cơ xiên bên trong, bên ngoài, và cơ thẳng bụng.

Side jackknife giảm mỡ lưng dưới

Side jackknife giảm mỡ lưng dưới – Hình ảnh: Viện Thẩm Mỹ Yeosin

Nằm nghiêng với hai chân chồng lên nhau. Duỗi thẳng cánh tay dưới dọc theo sàn để làm điểm tựa và uốn cong cánh tay trên sao cho bàn tay chạm vào một bên đầu và khuỷu tay hướng lên trên. Siết cơ xiên, là cơ ở bụng, và nâng chân trên về phía cánh tay trên, giữ cho đầu gối hơi cong. Lặp lại nhiều lần rồi đổi bên.

 • Các bài tập giảm mỡ lưng giữa
  •  Động tác cây cầu

Thực hiện động tác cây cầu có thể củng cố và làm săn chắc các cơ chạy dọc theo cột sống, giúp bạn duy trì tư thế tốt.

Động tác cây cầu giảm mỡ lưng giữa

Động tác cây cầu giảm mỡ lưng giữa – Hình ảnh: Viện Thẩm Mỹ Yeosin

Nằm ngửa với đầu gối cong và bàn chân phẳng trên sàn ngay dưới đầu gối. Các cánh tay nên ở bên cạnh. Nâng xương chậu về phía trần nhà trong khi siết chặt mông. Giữ trong 5 giây trước khi nhẹ nhàng hạ xuống. Lặp lại 12–15 lần.

  •  Tư thế rắn hổ mang

Rắn hổ mang là một tư thế yoga giúp tăng cường và làm săn chắc các cơ xung quanh cột sống.

Tư thế rắn hổ mang giảm mỡ lưng giữa

Tư thế rắn hổ mang giảm mỡ lưng giữa – Hình ảnh: Viện Thẩm Mỹ Yeosin

Nằm úp mặt xuống sàn với hai tay đặt trên sàn dưới vai. Sử dụng cơ mông và cơ chân, nâng đầu và sau đó là ngực khỏi sàn. Nếu có thể, hãy duỗi thẳng cánh tay khi lưng uốn cong. Giữ trong 20–30 giây trước khi nhẹ nhàng trở lại sàn. Lặp lại động tác kéo dài 2–4 lần.

 • Các bài tập giảm mỡ lưng trên
  •  Nâng tạ ngang

Nâng tạ ngang giảm mỡ lưng trên

Nâng tạ ngang giảm mỡ lưng trên – Hình ảnh: Viện Thẩm Mỹ Yeosin

Đứng hoặc ngồi với một quả tạ ở mỗi tay. Từ từ nâng tạ sang hai bên cho đến khi cánh tay song song với sàn. Đưa cánh tay trở lại cơ thể, kiểm soát chuyển động. Lặp lại 10–12 lần.

  •  Động tác chèo thuyền

Thực hiện động tác trèo thuyền có thể giúp tăng cường sức mạnh và làm săn chắc phần lưng trên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tạ để thực hiện các động tác gập người.

Động tác chèo thuyền giảm mỡ lưng trên

Động tác chèo thuyền giảm mỡ lưng trên – Hình ảnh: Viện Thẩm Mỹ Yeosin

Đứng hai chân rộng bằng vai và cúi người xuống từ thắt lưng, giữ cho lưng phẳng và cổ thẳng hàng với cột sống. Ép hai vai vào nhau, nâng tạ về phía ngực. Từ từ hạ tạ xuống rồi lặp lại bài tập 10–12 lần.

3.3. Sử dụng công nghệ giảm mỡ lưng tại Yeosin

Bên cạnh những phương pháp giảm mỡ lưng như điều chỉnh chế độ ăn uống, thực hiện các bài tập đã kể trên, với sự tiến bộ không ngừng của các công nghệ làm đẹp, Yeosin cũng đồng hành mang đến cho mọi người một số công nghệ giảm mỡ lưng hiệu quả, nhanh chóng hơn.

 • Yeosin cung cấp đầy đủ các công nghệ giảm mỡ lưng tốt nhất, với máy móc hiện đại, được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng. Một số công nghệ giảm mỡ lưng tại Yeosin có thể kể đến như BTL Vanquish, BTL Exilis Elite, RF Body Sculpting, CoolSculpting,…đặc biệt là công nghệ Enzym giảm mỡ.

 

 

Giảm mỡ bằng công nghệ Enzym - Ảnh: Viện Thẩm Mỹ Yeosin
Giảm mỡ bằng công nghệ Enzym – Ảnh: Viện Thẩm Mỹ Yeosin
Đăng ký báo giá
 • Khi sử dụng các dịch vụ giảm mỡ lưng tại Yeosin, các khách hàng sẽ được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn để xác định tỷ lệ mô mỡ và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.
 • Yeosin có liệu trình cho từng khách hàng, phù hợp với tình trạng mỡ thừa và sức khỏe hiện tại để mang lại hiệu quả giảm mỡ thừa tốt nhất. Hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình, giảm béo không xâm lấn, an toàn.
 • Nhân viên của Yeosin luôn tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tình trong suốt quá trình giảm béo. Đặc biệt, sau liệu trình khách hàng được hướng dẫn chế độ ăn và luyện tập tại nhà chi tiết để mỡ lưng không quay trở lại.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp giảm mỡ lưng, các công nghệ làm đẹp, cũng như những bài viết về làm đẹp, chăm sóc sức khỏe khác tại Yeosin hoặc liên hệ hotline 096.535.1111 khi có nhu cầu, thắc mắc về làm đẹp, để được các nhân viên của chúng tôi tận tình tư vấn.

Đăng ký nhận tư vấn

48

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Asset 1 # NHẬN TƯ VẤN NGAY